In ấn sơ đồ dòng họ lớn nhất tại GPDT.com

Chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu một tấm sơ đồ dòng họ lớn nhất mà bên mình nhận làm cho khách hàng quê ở Nam Định.

Cũng giống những nhưng người khách hàng ở xa trước đây, anh Dũng biết tới dịch vụ làm gia phả bên mình qua website giaphadongtoc.com. Bên mình cũng đã trao đổi, tư vấn cho anh ấy trước đây. Nay việc chuẩn bị thông tin đã xong, nên anh ấy gửi file excel qua email bên mình.

Để công việc thiết kế suôn sẻ thì bên mình có xem qua các file anh ấy gửi, trao đổi để hiểu chính xác nhu cầu của anh ấy. Vấn đề này rất quan trọng vì số lượng thông tin ảnh gửi rất nhiều, nếu hiểu nhầm hoặc thiếu sót thì phải làm lại, chỉnh sửa lại thì bên mình sẽ rất mệt mỏi và anh ấy lại phải tốn thời gian chờ đợi. Do đó, bên mình làm rất kỹ vấn đề này.

Mời các bạn xem sơ qua nội dung khách hàng gửi. Theo mình đánh giá thì nội dung được sắp xếp khoa học, thứ tự rõ ràng, có phân biệt màu sắc theo từng đời nên người thiết kế dễ phân biệt. Các chi được làm riêng từng file khác nhau. Chính nhờ thông tin rõ ràng, đầy đủ như vậy mà bên mình đảm bảo được tiến độ làm gia phả cho khách hàng.

Vẽ sơ đồ dòng họ
Vẽ sơ đồ dòng họ

Như các bạn thấy đó, các thông tin được bỏ vào phần mềm thiết kế phải được sắp xếp thủ công từng chút một. Một ô tên hiện tại thường có 3 thông tin gồm, tên họ, ký hiệu, chú thích. Việc sắp xếp 3 thông tin này trong 1 ô mất nhiều thời gian hơn 1 ô chỉ có 1 hay 2 thông tin. Khách hàng thống kê gồm có 2308 người thì sẽ có 2308 ô như vậy.

Sau khi có thông tin mỗi ô là việc phân bố khoảng cách giữa các đời, sắp xếp các ô cách đều nhau, vẽ các dây quan hệ sao cho dễ tra cứu nhất. Bên mình làm 9 bảng rồi sau đó sắp xếp gộp chúng lại trong một file tổng hợp.

Cũng nhờ kinh nghiệm làm gia phả cũng được 8 năm nên bên mình hoàn thành sớm trước 2 ngày để báo khách hàng. Thời gian hoàn thành thực tế là 19 ngày cho một tấm sơ đồ lớn như vậy. Chắc là ở Việt Nam mình, rất ít nơi nhận làm những tấm sơ đồ dòng họ khủng khiếp như vậy. Do đó, khi hoàn thành thì bên mình cũng rất vui mừng và tự hào vì đã hoàn thành xong công trình vĩ đại này.

Tác giả và tác phẩm hoàn thành

Giai đoạn in nháp rất quan trọng, lý do là để điều chỉnh mũi kim phun và chất lượng màu in cho đồng đều. Anh Phúc phải đến trực tiếp xưởng in để in và chờ kết quả cả ngày. Thời điểm dịch Covid làm cho các cơ sở in ấn hầu như họ chỉ nhận in từ xa, in online. Nếu không có chỗ in quen thì khi in xong sẽ không đảm bảo chất lượng. Cho nên giai đoạn giám sát chất lượng in khá quan trọng để cho ra mẫu in chất lượng. Các hình in mờ nhòe, hoặc in nửa chừng đều phải in lại hết.

Đây là tấm hình mà anh Phúc, quản lý dịch vụ và cũng là người trực tiếp vẽ tác phẩm này trên máy tính. Kích thước in ấn tấm sơ đồ dòng họ này là 1m5 chiều cao, chiều ngang là 7 mét 3. Với tấm sơ đồ này, khi treo cần có một diện tích tường tương đối lớn.

Sau khi in, bên mình bỏ trong hộp bằng cạc tông dài và dầy để giao bưu điện vận chuyển. Khi gửi xong có chụp hình vận đơn bưu phẩm gửi khách hàng yên tâm.

Cảm ơn anh Dũng đã tin tưởng và chọn Gia Phả Dòng Tộc để hợp tác làm việc dù anh ở rất xa và chưa tiếp xúc trực tiếp với anh. Chúc anh cùng gia đình nhiều sức khỏe và đón Tết xuân Nhâm Dần vui vẻ.

Qua đây, Gia Phả Dòng Tộc cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn, các cô chú anh chị đã quan tâm đến việc lập gia phả, ủng hộ và xem kênh youtube của bên mình thời gian qua. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên mình qua số điện thoại 093 122 0877 hoặc 097 257 0382. Bên mình sẽ tư vấn các bạn chu đáo hơn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Gia phả Dòng Tộc – Dịch vụ làm gia phả cho mọi nhà.

Chi tiết video thiết kế Gia Phả lớn nhất Việt Nam