Đau khổ vì chồng đòi ghi tên con riêng vào gia phả

Cùng chịu cảnh “chồng chung vợ chạ”, cùng mang tiếng không giữ nổi chồng nhưng mỗi người phụ nữ lại có một câu chuyện riêng, một nỗi niềm riêng. Người thì phát hiện chồng bồ bịch lúc đang mang bầu, kẻ lại bị bồ nhí của chồng ghen ngược rồi đứng giữa chênh vênh không biết nên giữ hay nên bỏ.

Câu chuyện dưới đây của một người phụ nữ tên L. (sinh năm 1972, Vĩnh Phúc), sau 25 năm chung sống mới biết chồng đã có mái ấm riêng dưới Thủ đô, cũng là một trong 1001 trường hợp không may bị “se duyên” cho người đàn ông ong bướm.

Chết đứng khi phát hiện chồng có con riêng

Chị L. lấy chồng từ khi 18 tuổi. Chồng chị tên P., thời đó nổi tiếng là người đẹp trai, có tài buôn bán, lại được sinh ra trong một gia đình khá giả. Đây là mối lương duyên xuất phát từ tình yêu chứ không hề có sự can thiệp của gia đình mặc dù thời ấy, rất nhiều cặp đôi đến với nhau theo kiểu “cha mẹ đặt đâu còn ngồi đó”.

Vợ chồng chị sinh được 2 người con trai, ai cũng có gương mặt sáng sủa, khôi ngô, đến độ được bà con, chòm xóm gọi là “con rồng, con phượng”. Ngày ấy, nhận thấy nghề chính của cả làng là cấy lúa, trồng hoa màu, vợ chồng chị đã “nảy” ra ý tưởng kinh doanh cây giống, cung cấp giống cây trồng cho bà con.

Làm ăn phát đạt, kinh tế gia đình chị L. lên như diều gặp gió, chẳng mấy chốc đã có nhà lầu, xe hơi. Dù không phải công chức nhà nước hay quan lớn nhưng anh P. lúc nào cũng quần là áo lượt, đầu tóc bóng bẩy, lên xe xuống ngựa, mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu.

Chị L. từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng điển trai và 3 đứa con ngoan (ảnh minh họa)
Chị L. từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng điển trai và 3 đứa con ngoan (ảnh minh họa)

Chị L. được coi là người phụ nữ hạnh phúc nhất làng vì có chồng đẹp, con ngoan, kinh tế gia đình không phải lo nghĩ. Bản thân chị cũng luôn thấy bản thân may mắn vì được ông trời ưu ái nhiều thứ… cho đến khi nghe phong thanh về việc chồng có bồ.

“Mỗi tháng chồng tôi cũng xa nhà đôi ngày vì phải xuống Hà Nội lấy hàng rồi tham gia mấy hội thảo về giống cây trồng, vật nuôi dưới đó. Anh ấy đi về rất đúng lịch trình, khi về lại chưa bao giờ có thái độ lạ với vợ con nên chẳng bao giờ tôi nghi ngờ. Ngay cả khi, một vài người nói đến tai tôi rằng, anh ấy đang bồ bịch, tôi cũng không tin”, chị L. chia sẻ.

Vì muốn giữ cho gia đình yên ấm nên chị L. không hề hỏi chồng về những lời đồn đại kia, chỉ đôi lần nói bóng gió về đàn ông ngoại tình. Những lúc đó, anh P. hoàn toàn im lặng, khiến chị không khỏi rối lòng.

Cho đến ngày hỏi vợ cho người con trai đầu tiên, mọi chuyện mới vỡ lẽ. Trong khi, cả nhà đang tấp nập chuẩn bị đội lễ sang bên nhà gái, bỗng nhiên có một người phụ nữ ôm đứa con nhỏ khoảng chừng 1 tuổi lao vào… đòi chồng.

“Tôi chết đứng khi thấy chồng mình ra đỡ đứa bé rồi khuyên nhủ người đàn bà kia đi về. Thì ra, mọi lời đồn đoán trước nay đều là thật. Thất vọng, đau khổ, muốn phát điên nhưng tôi vẫn cố kìm lòng vì hôm đó là ngày vui của con trai. Tôi khuyên người phụ nữ đó đi về, có gì hôm sau nói chuyện nhưng cô ta cứ khóc lóc, la hét, thậm chí còn tuyên bố, nếu chồng tôi không đi theo thì cô ta sẽ bỏ đứa con ở đây. Chịu không nổi, tôi lao vào tát và cấu tóc cô ta, kết quả bị chồng đánh cho tấy mặt. Đám ăn hỏi cũng vì thế mà tan nát”, chị L. kể trong nước mắt.

Chồng đòi ghi tên con riêng vào gia phả

Vì hai người con trai nên chị L. chấp nhận sống chung với người chồng ngoại tình mặc cho sau cái ngày “giông bão” đó, chồng chị sẵn sàng công khai việc ở với gái. Một tháng 30 ngày thì có 15 ngày chồng chị đánh xe xuống Thủ đô. Công việc làm ăn của gia đình cũng vì thế mà đi xuống.

“Ngay cả dịp Tết nhất, anh ta cũng chia ra, 2 ngày ở nhà, 3 ngày ở với tình nhân. Tết vừa đây cũng vậy, anh ta ở dưới Hà Nội lo xong Tết nhất cho mẹ con họ rồi chiều 30 mới về. Nín nhịn, tôi nín nhịn hết, dù sao ba đứa con tôi cũng lớn rồi, nó cần có bố, rồi sau này, con nó cần có ông, nhà vợ nó cũng cần thông gia nữa. Chỉ cần, cô ta và con cô ta đừng bao giờ trở về đây”, chị L. cay đắng giãi bày.

Thế nhưng, mọi việc không dừng lại ở đó. Trong ngày giỗ đầu mẹ chồng, giữa ba bên bốn họ, chồng chị sẵn sàng đứng lên phát biểu ý kiến, xin cả nhà cho ghi tên con riêng vào gia phả. Chồng chị bảo, sau này, đến một ngày cụ ông “khuất núi” thì mong cả ba đứa cháu trai đều được đưa tang ông nội, cho tròn hiếu nghĩa.

Bàng hoàng trước đề nghị của chồng, chị L. ấm ớ không nói được lời nào. Các bậc bô lão thì đồng loạt phản đối.

“Bác họ tôi là người đầu tiên phản đối. Bác bảo: “Trong mắt tôi, anh chỉ có một người vợ, tôi cũng chỉ có một đứa cháu dâu và 2 cháu trai đang ngồi ở đây. Bên ngoài, anh muốn bồ bịch, con riêng, con chung gì tôi không biết nhưng đã về đây, về trong cái dòng họ này thì nhất nhất anh chỉ có một vợ, 2 con”. Cũng may, gia đình chồng đều đứng về phía tôi chứ nếu không tôi chẳng còn lý do gì để sống nữa”, chị L. giãi bày.

Chị nghe nói, nhân tình của chồng từng qua một đời chồng và có hai đứa con riêng. Cô ta cũng đã có một căn nhà ở dưới Hà Nội, là nơi chồng chị hay đi đi về về. Mặc dù vậy, chị chưa từng một lần có ý định tìm đến đánh ghen bởi chị biết, có làm vậy cũng không thể khiến chồng quay đầu nhìn lại.

Thanh Thanh

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *