Cấp cứu thiết kế gia phả

Gia Phả Dòng Tộc trong quá trình làm việc thì gặp không ít trường hợp khách hàng bị bỏ rơi trong quá trình thiết kế gia phả tại dịch vụ khác. Các tình huống thường gặp như sau:

  • Thời gian kéo dài, chỉnh sửa nhiều lần mà vẫn chưa xong
  • Gọi điện nhiều lần mà không nghe máy, đây là việc gây bực bội, ức chế nhất.
  • Không chịu gửi file thiết kế khi có yêu cầu từ khách hàng.
  • Nhân viên tiếp nhận cuộc gọi, dạ dạ vâng vâng, nhưng sau đó sự việc vẫn không tiến triển để hoàn thành.

Việc không hoàn thành tới nơi tới chốn dễ khiến khách hàng chán nản, bực bội, mất kiên nhẫn để làm tiếp, nhiều khi bỏ luôn. Những dịp khách hàng nhân dịp giỗ họ, khai trương nhà thờ họ mà bị lỡ dịp khi muốn có cuốn Gia Phả và tấm sơ đồ dòng họ để treo lên mà không có thì thật đáng tiếc.

Do đó, tìm được một nơi Uy tín, tận tâm, trách nhiệm và có kinh nghiệm làm việc là một điều khó khi khách hàng lại là người đầu tiên tìm hiểu, ít người làm trước đó để hỏi nơi này làm uy tín không, làm tốt không.

Chúng tôi, dịch vụ thiết kế Gia Phả Dòng Tộc, được thành lập từ 2015 đến nay cũng được 5 năm kinh nghiệm, rất tự tin đảm bảo với khách hàng là nếu khách hàng tin tưởng hợp tác là chúng tôi phải đi đến đích, đến sự hoàn thành sau cùng để khách hàng hài lòng.

Chúng tôi tâm nguyện việc thiết kế gia phả dòng họ là một điều tâm linh, khách hàng chỉ là một người trong hàng trăm người trong họ tộc đang nhờ chúng tôi hoàn thành tâm nguyện. Do đó, những lời hứa, cam kết khi thực hiện thật sự rất quan trọng đối với chúng tôi.

Trở lại tình huống khách hàng bị bỏ rơi, chúng tôi nhận điều chỉnh và làm tiếp giai đoạn sau giúp khách hàng nếu khách hàng có file thiết kế từ dịch vụ đã làm, chúng tôi chỉ tính phí điều chỉnh, chứ không tính phí làm toàn bộ như ban đầu.

Nếu khách hàng không có file thiết kế mà chỉ có hình chưa hoàn thiện thì chúng tôi chỉ xem được bố cục, chứ không thể chỉnh sửa. Do đó, trong trường hợp này chúng tôi buột phải thực hiện từ đầu và tính phí thiết kế gia phả từ đầu.

Vẽ sơ đồ dòng họ Đỗ Đức
Vẽ sơ đồ dòng họ Đỗ Đức

Chúng tôi mong khách hàng đến với dịch vụ thiết kế Gia phả dòng họ của chúng tôi đều hiểu trách nhiệm của mình. Trách nhiệm của khách hàng như sau:

Giai đoạn trước khi thiết kế:

Khách hàng chịu trách nhiệm phần thông tin. Khách hàng cần đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ rồi mới bàn giao 1 lần duy nhất cho chúng tôi.

Khi thông tin chính xác và đầy đủ (trên file Word) thì sẽ rút ngắn thời gian làm việc và chúng tôi sẽ không làm phiền khách hàng mỗi khi thắc mắc cần hỏi những chuyện nhỏ mà chưa chính xác, rồi chúng tôi lại phải chờ khách hàng bổ sung đầy đủ mới làm tiếp được.

Do đó, quý khách nên hiểu trước và chuẩn bị đầy đủ và chính xác ngay từ đầu.

Trong quá trình thiết kế: Khách hàng nên giữ máy điện thoại thường xuyên quanh mình, tránh tình trạng chúng tôi hỏi những điểm nghi vấn thì không liên lạc được, lại chậm tiến độ làm việc của chúng tôi.

Sau quá trình thiết kế: Chúng tôi sẽ gửi khách hàng một file ảnh chất lượng cao để khách hàng kiểm tra lại sự chính xác thông tin và bố cục hợp lý chưa, cần bổ sung gì thêm nữa không? Chúng tôi sẽ chỉnh sửa dựa trên yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên việc chỉnh sửa này sẽ là rất nhỏ, vì ngay ban đầu khách hàng đã đảm bảo tính chính xác và đầy đủ thông tin rồi. Nếu việc bổ sung bất ngờ có ảnh hưởng đến bố cục thiết kế nhiều thì chúng tôi sẽ tính phí.

Do đó, trong giai đoạn này, khách hàng có trách nhiệm kiểm tra thông tin, bố cục thiết kế. Việc in ấn chỉ được in khi có sự đồng ý của khách hàng. Sau khi in, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung thiết kế nữa. Do đó, khách hàng lưu ý vấn đề này.

Những điều chúng tôi vừa trình bày chính là những kinh nghiệm làm việc trong suốt 5 năm vừa qua. Mọi thông tin khách hàng có thể tham khảo thêm 2 link sau:

Nếu có điều gì cần trao đổi, quý khách có thể gọi ngay hotline: 093.122.0877 hoặc 097.257.0382 gặp anh Quang Phúc để tư vấn được kỹ hơn.

Trân trọng & chúc sức khỏe đến quý khách!

Trả lời

Đánh giá bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *