Bạn có thể trở thành ai mà bạn muốn

Bạn có thể trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn, bất kể xuất phát điểm của bạn là gì.

Chúng ta vốn dĩ không được lựa chọn nơi mình sinh ra, không được lựa chọn cha mẹ chúng ta,.. Có những người may mắn sinh ra đã có xuất phát điểm tốt hơn đại đa số. Đó là những lợi thế cạnh tranh mà ít nhiều sự nỗ lực cũng không thể bù đắp được.

Gia đình tôi khá bình thường, bố mẹ tôi làm công chức, không đến nỗi thiếu thốn, nhưng cũng đủ ăn, đủ mặc, họ duy trì lối tư duy ổn định, an toàn.

Tuy nhiên, tôi lại chọn cho mình một lối sống khác, một tư duy khác. Khác hoàn toàn so với những gì cha mẹ dạy tôi. Tôi không thích sự ổn định, an toàn, hay chỉ đơn giản là chấp nhận làm công việc chỉ để có tiền lương mà không có niềm vui và cảm giác bản thân được thử thách.

Tôi hiểu, vì ba mẹ tôi sống trong một thời đại khác, họ dạy con theo kiểu áp đặt, đòn roi như ông bà tôi đã từng dạy họ. Họ không sai, chỉ là họ chưa biết yêu thương và chấp nhận tôi như thế nào?

Sau những tổn thương và nhiều năm sống xa gia đình, giờ đây, tôi không còn đổ lỗi cũng không oán trách ba mẹ nữa. Vì tôi vẫn là con của ba mẹ, là một phần máu thịt mà nhờ có bàn tay nuôi nấng của họ, tôi mới có ngày hôm nay.

Suy cho cùng, nếu không thể lựa chọn vạch xuất phát, đừng quên rằng chúng ta có thể lựa chọn vạch đích, chọn mẫu hình mà chúng ta muốn trở thành. Gia đình tôi là mẫu gia đình phổ biến của số đông, nhưng lối sống và mục tiêu mà tôi đang chọn lại hướng về số ít.

Tất nhiên, khi bạn có tham vọng đạt đến vạch đích của mình, bạn phải đánh đổi bằng sự nỗ lực chăm chỉ gấp ngàn lần người khác để chạm đến vạch xuất phát mà họ may mắn đã có từ khi họ sinh ra.

Bạn muốn trở thành một người như thế nào?
Đừng để gia đình, quá khứ, hay sự tự ti về xuất phát điểm của bản thân kìm hãm ước mơ của bạn.