5 lý do nên chọn Gia Phả Dòng Tộc khi làm Gia Phả?

Xin chào quý bạn đọc thân thương, chắc hẳn năm 2021 này sẽ là một năm khó quên trong cuộc đời của mỗi chúng ta, khi mà bệnh dịch Covid 19 hoành hành đã cướp đi hơn 21.000 người thân, đồng bào của chúng ta, tính tới thời điểm ngày 16/10/2021.

Đã biết bao người quen, người ruột rà máu mủ xung quanh chúng ta đã ra đi trong một quãng thời gian rất ngắn, có khi chưa kịp nói lời chia tay.

Không một tiếng kèn, tiếng trống đưa tiễn, mà khi về, họ chỉ là một bình đựng tro cốt.

Thật sự là con người thì không ai có thể cầm được nước mắt khi chứng kiến những cảnh tượng như vậy.


Tôi cùng các bạn thầm cầu mong họ sớm thanh thản mà siêu thoát tới phương trời cực lạc, bình yên.

Cuộc chiến chống virus Covid sẽ là một cuộc chiến lâu dài, khó mà chấm dứt nay mai được, và sẽ còn có người sẽ tiếp tục ra đi, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào.

Qua thời gian giãn cách vừa rồi, công việc bị đình trệ nhưng nhờ đó mà chúng ta sống chậm lại, có thời gian để cảm thấy việc sống trên đời, thứ mà giá trị nhất có lẽ là tình cảm dành cho nhau.


Nó vừa là sợi dây mối quan hệ, trách nhiệm, vừa là nguồn động lực để chúng ta phấn đầu hướng tới tương lai hạnh phúc hơn.


Không điều gì tuyệt vời hơn là mối quan hệ được thể hiện cụ thể, bằng tấm sơ đồ dòng họ, bằng quyển sách Gia Phả, nơi có thể lưu trữ rõ ràng các mối quan hệ, những hồi ức, hình ảnh kỷ niệm đẹp về những người thân trong họ hàng mình.


Do đó, việc lập Gia Phả tại thời điểm này là điều hết sức cần thiết và ý nghĩa đối với mọi người trong thời điểm này.

Gia đình hạnh phúc 3 thế hệ

Hành trình để có cuốn Gia Phả như ý

Để làm Gia Phả thì bắt buột chúng ta phải có thông tin. Thông tin loại nào, đầy đủ chưa, thì quý bạn đọc có thể xem những tin bài trước đây trên website Gia Phả Dòng Tộc.com này. Hoặc cho nhanh thì bạn gọi nhanh số 093.122.0877 để được tư vấn lập tức (trong giờ hành chính).

Khi đã đầy đủ thông tin thì công việc tiếp theo có 2 hướng cụ thể.

Một là mình tự làm, hai là thuê dịch vụ làm.

Khi thuê thì nên thuê ai, tin tưởng được không? Đó là câu hỏi tất nhiên mà ai cũng phải nghĩ tới.

Xin thưa với các bạn, sự tin tưởng chỉ có khi bên dịch vụ chứng minh họ làm tốt, qua những tác phẩm mà họ đã làm cho khách. Điều đó đúng trong mọi trường hợp.

Nhưng làm tốt là làm tốt đến đâu, làm tốt toàn diện hay chỉ giới hạn ở mức độ nào ? Phức tạp là như vậy.
Chúng ta cùng nhau phân tích.

Trường hợp tự làm, tự in

– Nếu chúng ta có con cháu, nhờ tụi nó đánh máy, rồi đến chỗ in là các tiệm Photocopy để in. In xong là xong Gia Phả. Bạn nghĩ là xong, tuy nhiên hãy cùng bàn:
Ưu điểm: tự làm, tự quyết, chi phí ít, thời gian nhanh.

Nhờ in tại tiệm Photocopy

Khuyết điểm:

Về nội dung:  Nếu tự làm, tự viết văn sẽ thiếu phần này phần kia, câu cú không rõ ràng, liền mạch ý nghĩa, sai chính tả. Tất cả các thiếu sót dẫn tới cuốn Gia Phả không thật sự hoàn chỉnh, thiếu đi tính tôn nghiêm, chính xác.

Cuốn gia phả xưa được trình bày theo kiểu tuần tự, nghĩa là viết theo kiểu tiếp nối từng đời, có hoặc không có những phần khác tùy theo người viết, do đó nếu số lượng thông tin thành viên họ tộc nhiều hoặc rất nhiều sau này, việc tra khảo sẽ rất khó khăn và rất nhàm chán, vì rất mất thời gian đối chiếu trong một rừng thông tin mênh mông. Do đó, việc tự làm rất dễ đi theo cách viết của cuốn gia phả xưa.

Sự phong phú về mặt nội dung của cuốn gia phả hiện đại, cho người đọc nhiều hiểu biết hơn về tình hình xã hội, văn hóa, đất nước liên quan đến quê hương nguồn cội dòng họ mình, bên cạnh đó còn có sự minh họa bằng các thể loại hình ảnh như hình nhà thờ, hình cá nhân, hình lăng mộ, hình đình làng, hình từng gia đình,…. Đây là điều mà trước đây ngày xưa do khoa học chưa phát triển nên bị hạn chế về chụp ảnh, thiết kế, in ấn. Khi làm được một cuốn Gia Phả hiện đại được như vậy, thì thế hệ con cháu mai sau ( đối tượng chính của việc làm gia phả) cảm thấy thích thú tìm hiểu và cho đây là một tài liệu văn hóa tinh thần có giá trị lưu trữ tiếp nối. Đó cũng là mong ước của chúng ta – những người lập Gia phả hiện nay.

Về thiết kế trình bày: chỉ ở mức đơn giản hoặc không có, làm mất đi nét đẹp, sự tôn nghiêm của Gia Phả

Về in ấn: người tự làm đa phần chưa có kiến thức về in ấn, chọn chất liệu in, nhờ các tiệm Photocopy vì chi phí rẻ.
Vì rẻ nên tiền nào của đó. Chất lượng in ấn phai mờ theo năm tháng, rõ nhất là phần bìa như hình sau.

Nhìn xa thì không thấy rõ chữ bị mờ và lem ở tất cả

Trường hợp nhờ dịch vụ

Dịch vụ theo tôi thì có rất nhiều hạng dịch vụ. Có 3 phần hạng mục là kỹ thuật thiết kế, trình bày nội dung, và in ấn.

 * Có chỗ phần kỹ thuật thiết kế đẹp —- Nhưng —– không chuyên phần nội dung, không có kiến thức, kinh nghiệm về ngành Gia Phả

 * Có chỗ phần kỹ thuật thiết kế đẹp, chuyên nội dung Gia Phả ——- Nhưng ——-Phần in họ không chuyên nên in ra tuy đẹp nhưng chưa chắc bền.

 * Có chỗ thiết kế đẹp, in đẹp – Nhưng làm Gia phả với số lượng lớn, trên 1000 người, 2000 người thì chịu thua, không nhận khách, hoặc nhận thì làm rất lâu, cũng chưa chắc xong vì thiếu kinh nghiệm.

Còn những chỗ làm không tốt, làm tệ phần thiết kế, phần trình bày nội dung, phần in ấn thì dĩ nhiên chúng ta sẽ không chọn nhưng có thể chúng ta bị dính thương đau vì có làm thì mới biết, ai ban đầu cũng nói ok cả.

Vì vậy, trong việc chọn dịch vụ làm Gia Phả cũng lắm truân chuyên và phải tùy duyên nữa. Nếu không may thì việc làm kéo dài, gây ra tốn kém chi phí, sức lực, từ đó làm nản tinh thần của mình.

Do đó, Gia Phả Dòng Tộc có thể tự tin là sự chọn lựa tin tưởng của khách hàng, vì 5 lý do sau đây:

1. Về kinh nghiệm, chúng tôi có 7 năm kinh nghiệm (từ 2014), làm cho mọi khách hàng từ miền Nam đến miền Bắc, vẽ hoàn thiện được Phả đồ (bảng sơ đồ dòng họ) với số lượng người rất nhiều (500 – 2000 người),  đây là điều quan trọng mà ít nơi có khả năng làm.

Các link tham khảo tượng trưng:

2. Về kỹ thuật thiết kế, chúng tôi có nhiều mẫu bìa Gia phả đẹp, mẫu Sơ đồ dòng họ được thể hiện trong các tin ở mục khách hàng.

3. Về phần trình bày nội dung, chúng tôi đã trình bày và hướng dẫn một mục lục được thiết kế có hệ thống, khoa học, hấp dẫn

4. In ấn thì chúng tôi kết hợp xưởng in uy tín, có dàn máy móc hiện đại, in ngay tại xưởng, có nhân viên dịch vụ kiểm tra, báo khách chất lượng in tại thời điểm in, tại xưởng in.

trực tiếp giám sát in ấn và báo cho khách hàng tại xưởng in

5. Về cách làm việc khoa học. Chúng tôi tư vấn, nhận thông tin, báo giá, được thì đặt cọc, hợp đồng, thời gian làm xong rõ ràng, khách kiểm tra khi nào, in ấn xong khi nào, giao hàng bằng vận đơn nào, gửi khách để yên tâm nhận.
Tất cả đều theo quy trình logic, tránh dây dưa, kéo dài, đổ thừa lý do này, lý do kia, mất thời gian, không giao file,… như một số khách đã từng làm ở các dịch vụ khác than phiền.

Các vận đơn gửi đi các tỉnh Bắc, Trung, Nam
Chụp ảnh vận đơn gửi khách hàng

Với 5 lý do trên, cũng là 5 ưu điểm đang có ở Gia Phả Dòng Tộc, chúng tôi tin là bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi chọn lựa dịch vụ.

Bởi vì đối với chúng ta, việc làm Gia phả là việc làm tâm linh, ai cũng muốn làm tốt nhất có thể, đỡ tốn sức khỏe, ít mất thời gian nhất. Chúng tôi hiểu khách hàng cần gì và chúng tôi biết phải làm những gì để khách hàng hài lòng. Đã làm thì phải tới nơi, tới chốn.

Chúc quý bạn đọc cùng gia đình, bình an, sức khỏe và nhiều hạnh phúc. Thân mến !

P/s: nhân tiện, chúng tôi muốn giới thiệu cuốn sách Gia Phả mẫu, sách mình mua về để tự điền thông tin vào.

Gia Phả mẫu
Khách hàng mua sách Gia Phả mẫu
Trình bày thực tế bên trong cuốn Gia Phả mẫu
Một gia đình có truyền thống sẽ luôn là một gia đình hạnh phúc

Một chút thông tin về sách:
———————————–
Sách có sẵn mục lục, trang trí hoa văn, kẻ ô từng phần, chỉ cần điền thông tin vào thôi.
Sách dày 180 tờ, 360 mặt, có thể ghi thông tin hơn 1000 người, dán ảnh thẻ, ảnh gia đình vào đều được.
Cuối sách có 2 trang màu hướng dẫn cách ghi, bài viết mẫu, rất tiện lợi để mình tham khảo, kết hợp ý để làm riêng của mình. Chi phí là 870k đã tính phí vận chuyển mọi miền tổ quốc.
————————————-
Sách rất phù hợp với các bạn muốn làm Gia phả,
chưa có đủ thông tin, không biết cách trình bày ra sao,…
Liên hệ hotline: 093.122.0877 (Zalo) – 097.257.0382 để đặt mua các bạn nhé.